Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bí quyết làm chả thịt đậu phụ thơm ngon

Nguyên liệu:

Thịt lợn xay - 227 grHành tây - 1/2 củĐậu phụ - 2 thanhTỏi - 1 nhánhHành lá - 1 câyCà rốt - 1 ítXì dầu - 1/2 muỗng cà phêTiêu - 1/4 muỗng cà phêDầu mè - 1-2 muỗng cà phêTrứng - 2 quả và 1 lòng đỏBột mỳ - 2-3 muỗng canhDầu ăn - 3 muỗng canh

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu làm chả thịt đậu phụ chiên thơm ngon

Thịt mua về các bạn rửa thật sạch, để ráo nước rồi đem băm nhỏ. Ngoài ra, các bạn có thể mua thịt xay sẵn ngoài quán.

Hành lá mua về các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa, héo rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.

Cà rốt các bạn gọt bỏ, rửa sạch rồi đam thái hạt lựu nhỏ.

Đậu phụ trắng mua về các bạn rửa lại với nước cho sạch, để ráo rồi làm nhuyễn.

Tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem thái hạt lựu nhỏ.

Cách làm món chả thịt đậu phụ chiên

Bước 1:

– Trước tiên, các bạn trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào bát tô.

– Sau đó, các bạn trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

cách làm chả thịt đậu phụ 1

Bước 2:

– Tiếp theo, các bạn chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh.

Bước 3:

– Sau đó, các bạn phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.

Bước 4:

– Tiếp theo, các bạn cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

cách làm chả thịt đậu phụ 2

Bước 5:

– Các bạn bắc chảo lên bếp, đun với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào.

– Tiếp theo, các bạn nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên

cách làm chả thịt đậu phụ 3 khoảng 1 phút hoặc cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Các bạn có thể cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy nhé.

Bước 6:

– Cuối cùng, khi chả chín thì các bạn vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và rồi trình bày ra đĩa. Các bạn thưởng thức chả thịt đậu phụ với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

cách làm chả thịt đậu phụ 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé!

Những lưu ý để có món chả thịt đậu phụ chiên thơm ngon

– Bạn có thể giữ chả thịt đậu phụ chiên đông lạnh trong tủ lạnh nhiều ngày và chiên lại trước khi ăn. Nếu để chả thịt đậu phụ ăn dần thì khi chiên các bạn chỉ cần chiên qua rồi vớt ra, để khi nào ăn thì chiên lại sẽ giúp món ăn ngon hơn.

– Bạn có thể làm nhạt chả để dùng làm món bánh pancake ăn vặt cũng rất hấp dẫn đấy.

– Bạn có thể pha chế nước chấm để chấm chả theo ý thích hoặc chấm với xì dầu, tương ớt hoặc bất kỳ loại gia vị chấm nào mà bạn yêu thích nhé.

Chả thịt đậu phụ là một món ăn dân giã, thơm ngon, bắt mắt người thưởng thức ngay từ hình thức bên ngoài với miếng chả có màu vàng bắt mắt, hương vị thơm ngon. Khi ăn thấy thịt chả mềm, tươi ngon, thấm đẫm gia vị, ngọt thơm cùng nước mắm chua ngọt. Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp cùng các nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có ngay món ăn ngon tuyệt để đãi gia đình, bạn bè và những người thương yêu rồi đấy. Mọi người sẽ vô cùng thích món ăn của bạn và bạn sẽ nhận được vô số lời khen ngợi từ những người thương yêu bạn đấy.

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét