Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm ức vịt áp chảo kèm xốt nâu cực kì hấp dẫn

Nguyên liệu:

Ức vịt - 200gCủ cải trắng - 1 củNước sốt cà chua - 70mlBột agar - 5gÔ-liu - 4 quảBrown stock - 200mlRosemary băm nhuyễn - 1 muỗngMuối, tiêu -

Hướng dẫn:

Bước 1 :

-Ức vịt làm sạch, thấm khô, cắt miếng vừa ăn, ướp muối tiêu trong 15 phút cho thấm.

Cho vào nồi hấp chín trong 10 phút.

Bước 2 :

-Làm nóng chảo, cho 1/2 muỗng súp bơ lạt vào.

-Bơ tan chảy cho ức vịt vào áp chảo vàng giòn lớp da.

Bước 3 :

-Củ cải trắng, gọt vỏ, dùng khuôn tròn ấn để tạo khối.

-Cho 1 thìa súp bơ vào chảo, cho củ cải trắng vào nấu cùng 100ml brown stock.

Bước 4 :

-Cho agar vào 150ml nước, khuấy đều cho hòa tan hoàn toàn, rồi bắc lên bếp khuấy đều cho đến khi nổi bọt, thêm nước cốt cà chua vào hòa tan.

-Hỗn hợp sôi trở lại đổ vào khuôn một lớp mỏng, để nguội.Dùng khuôn tròn ấn miếng.

-Ô-liu rửa sạch, xay nhuyễn.Cho ô-liu xay nhuyễn vào giữa, gấp lại.

Bước 5 :

-Cho phần brown stock còn lại vào chảo nấu sôi, thêm rosemary băm nhuyễn vào trộn đều, nêm chút muối tiêu vừa ăn.

Bày ức vịt áp chảo ra đĩa, dọn ăn kèm với củ cải nấu, xốt nâu, trang trí với nhánh rosemary tươi.

Mách nhỏ:

Dùng gừng, rượu chà lên vịt để khử mùi, sau đó rửa sạch, để ráo.

Phần da vịt khứa caro, sau đó nghiêng dao cắt vịt thành lát dày 1cm, để miếng vịt thấm, mềm hơn.

Cách làm ức vịt áp chảo kèm xốt nâu cực kì hấp dẫn

 

Chúc các bạn ngon miệng!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét