Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Ngon hơn với thịt gà rim nước tương chuẩn vị

Nguyên liệu:

1-2 cái đùi gà, lọc thịt - 2 nhánh hành lá - 1 củ gừng - Vài nhánh tỏi băm - 1 quả ớt (nếu thích cay) - Nước tương (xì dầu), nước tương đậm đặc (xì dầu loại đậm đặc), xíu đường, bột nêm, muối, rượu trắng, tiêu trắng. - Dầu ăn -

Hướng dẫn:

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món thịt gà rim đậm đà ngon cơm này nha!

Ngon hơn với thịt gà rim nước tương chuẩn vị

Bước 1: Thịt đùi gà rửa sạch, thấm khô nước rồi cho vào tô cùng chút muối, tiêu trắng, bột nêm ướp khoảng 15 phút.

Ngon hơn với thịt gà rim nước tương chuẩn vị 1

Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch thái sợi, ớt cắt lát mỏng, hành lá thái khúc để riêng ra đĩa.

Ngon hơn với thịt gà rim nước tương chuẩn vị 2

Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun nóng chảo thì cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu mới cho miếng thịt đùi gà vào chiên. Chiên phần da gà trước, chiên cho đến khi da gà vàng mới lật mặt, chiên tiếp mặt còn lại có màu vàng thì gắp ra thớt.

Ngon hơn với thịt gà rim nước tương chuẩn vị 3

Bước 4: Bạn thái thịt đùi gà thành những miếng vừa ăn.

Ngon hơn với thịt gà rim nước tương chuẩn vị 4

Bước 5: Cho chảo chiên gà vừa nãy lên bếp đun nóng, nếu không còn dầu trong chảo thì bạn cho thêm 1 thìa. Thêm tỏi, gừng vào, phi thật thơm rồi cho nước tương, nước tương đậm đặc, đường, bột nêm, rượu trắng và đun sôi.

Ngon hơn với thịt gà rim nước tương chuẩn vị 5

Bước 6: Trút thịt gà vào cùng với ớt đảo đều cho thịt gà thấm gia vị, rim khoảng vài phút cho nước sốt sệt lại thì rắc hành lá vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.

Ngon hơn với thịt gà rim nước tương chuẩn vị 6

Xúc thịt gà rim nước tương ra đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Ngon hơn với thịt gà rim nước tương chuẩn vịNgon hơn với thịt gà rim nước tương chuẩn vị

Chúc bạn thành công với cách làm thịt gà rim nước tương đậm đà thơm ngon!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét