Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Hướng dẫn làm gà chiên giòn ướp bia - nhậu cực đã

Nguyên liệu:

Cánh gà - 300gLạc rang bỏ vỏ - 50gBia - 1 lonBột mì - 60gTrứng - 1 quảTỏi, ớt khô, gừng - Tiêu xay, ngũ vị hương, gia vị, lá nguyệt quế (tùy ý) -

Hướng dẫn:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn chặt cánh gà thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Hướng dẫn làm gà chiên giòn ướp bia - nhậu cực đã 1

Bước 2:

- Tiếp đó, bạn ướp số cánh gà đã chặt với gừng, tỏi và tiêu để gà có mùi thơm.

Hướng dẫn làm gà chiên giòn ướp bia - nhậu cực đã 2

Bước 3:

- Bạn thêm tiếp bia và xì dầu vào, rồi ướp gà trong khoảng 1-2 tiếng.

Mách nhỏ : Theo như cách làm của bản thân, mình thấy ướp gà bằng bia tươi (bia vại ) sẽ ngon hơn so với bia lon, nếu bạn không có điều kiện mua bia tươi thì dùng bia lon cũng không sao nhé!

Hướng dẫn làm gà chiên giòn ướp bia - nhậu cực đã 3

Bước 4:

- Khi đã hết thời gian, bạn đổ phần bia đã ướp đi, sau đó thêm vào tô bột mì và đập trứng vào cùng với gà, dùng đũa trộn đều lên.

Hướng dẫn làm gà chiên giòn ướp bia - nhậu cực đã 4

Bước 5:

- Cho dầu vào nồi đun cho nóng già, bạn nên dùng nồi để tiết kiệm lượng dầu ăn nhé! Khi dầu đã nóng gia thì bạn cho cánh gà vào chiên trong nồi ngập dầu đến khi phần vỏ thịt gà giòn và vàng đều.

- Sau đó, bạn gắp cánh gà ra để cho ráo dầu. Bạn nên dùng giấy thơm dầu cho bớt lượng mỡ thừa.

Hướng dẫn làm gà chiên giòn ướp bia - nhậu cực đã 5

Bước 6:

- Bạn cho chảo lên bếp,đun cho nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì bạn cho gừng, tỏi và ớt khô vào phi thơm lên.

Hướng dẫn làm gà chiên giòn ướp bia - nhậu cực đã 6

Bước 7:

- Bây giờ, bạn cho cánh gà đã chiên vào cùng với ngũ vị hương, tiêu và lá nguyệt quế vào đảo đều.

Hướng dẫn làm gà chiên giòn ướp bia - nhậu cực đã 7

Bước 8:

- Đến khi miếng gà đã ngấm gia vị, bạn cho lạc rang vào, xóc thật đều lên rồi tắt bếp.

Hướng dẫn làm gà chiên giòn ướp bia - nhậu cực đã 8

Món gà chiên này sẽ mang hương vị rất lạ, nhờ công thức ướp gà với bia siêu đặc biệt đấy!

Yêu cầu thành phẩm :

Cánh gà ăn giòn, chín hoàn toàn, không bị sống, không bị cháy xém, có màu vàng nâu đẹp mắt.Khi ăn gà có vị đậm đà, có mùi thơm của tỏi phi, ngũ vị hương, tiêu, lá quế và có một chút vị bia thoang thoảng.

Hướng dẫn làm gà chiên giòn ướp bia - nhậu cực đã kết quả

Gà sẽ có lớp vỏ ngoài giòn giòn, phần thịt mềm và đậm vị, ăn với cơm hay ăn nhắm đêm bóng đá đều hợp.

Hướng dẫn làm gà chiên giòn ướp bia - nhậu cực đã kết quả

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà ướp bia đặc biệt này nhé!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét