Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm cá viên chiên giòn ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu:

Thịt nạc cá (fillet cá) - 400gTỏi băm nhuyễn - 15 tépHành lá cắt nhuyễn - 25gHành tây cắt hạt lựu, - 1/2 củBột mì - 50-60gTrứng gà - 2 quảMuối - 1 muỗng cà phêĐường - 1/2 muỗng cà phêHạt nêm - 1/2 muỗng cà phêTiêu xay - 1/2 muỗng cà phê

Hướng dẫn:

Bước 1 :

- Cá sau khi mua về bạn cắt nhỏ, xay nhuyễn.

-Cho cá, tỏi, hành lá, hành tây, bột mì, trứng, nêm muối, đường, hạt nêm, tiêu vào một bát ô tô.

-Bạn trộn đều tất cả lên rồi vo thành từng viên.

-Bắc chảo lên bếp,đun nóng dầu trong chảo, cho từng viên cá vào, chiên vàng.

Bước 2 :

Làm sốt chua ngọt:

-Bạn cho dấm, đường, sốt cà chua, muối vào nồi đun nóng, khuấy đều,giảm lửa nhỏ cho đường tan.

-Pha bột bắp với nước cho tan, cho nước bột bắp vào hỗn hợp sốt, khuấy đều, đun đến khi sốt trong và sánh lại.

-Dọn cá viên chiên ăn kèm sốt chua ngọt thì ngon khỏi chê luôn.

Cách làm cá viên chiên giòn ngon như ngoài hàng

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét