Nguyên liệu:
Thịt nạc cá (fillet cá) - 400gTỏi băm nhuyễn - 15 tépHành lá cắt nhuyễn - 25gHành tây cắt hạt lựu, - 1/2 củBột mì - 50-60gTrứng gà - 2 quảMuối - 1 muỗng cà phêĐường - 1/2 muỗng cà phêHạt nêm - 1/2 muỗng cà phêTiêu xay - 1/2 muỗng cà phê
Hướng dẫn:
Bước 1 :
- Cá sau khi mua về bạn cắt nhỏ, xay nhuyễn.
-Cho cá, tỏi, hành lá, hành tây, bột mì, trứng, nêm muối, đường, hạt nêm, tiêu vào một bát ô tô.
-Bạn trộn đều tất cả lên rồi vo thành từng viên.
-Bắc chảo lên bếp,đun nóng dầu trong chảo, cho từng viên cá vào, chiên vàng.
Bước 2 :
Làm sốt chua ngọt:
-Bạn cho dấm, đường, sốt cà chua, muối vào nồi đun nóng, khuấy đều,giảm lửa nhỏ cho đường tan.
-Pha bột bắp với nước cho tan, cho nước bột bắp vào hỗn hợp sốt, khuấy đều, đun đến khi sốt trong và sánh lại.
-Dọn cá viên chiên ăn kèm sốt chua ngọt thì ngon khỏi chê luôn.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét